Video Clip

Hôi trại về quê học tư duy

Album nổi bật

Hội trại Tết "Về quê - Học Tư duy"

Gammaco Worldwide – đơn vị đào tạo của Hội trại Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật UNESCO (UNESCO SCIENCE and TECHNOLOGY CAMP) cho thiếu nhi các nước Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Lào, Mã lai, Thái lan, Brunei, Indonesia, Singapore và Đông Timor tại Phnom Penh (Campuchia) vào tháng 02 năm 2010 vừa qua. Tại Việt Nam, trường đào tạo tư duy PDP-Thinking School phối hợp cùng Gammaco Worldwide tổ chức chương trình đào tạo Tư duy Power IQ Play & Learn® cho các em thiếu nhi Việt Nam và con em kiều bào, vào các ngày 6, 7 và 8 tháng 8 năm 2010, tại TP. HCM.


 

Thông tin chương trình

-    Thời gian: 6,7& 8 tháng 8 năm 2010
-    Tại: 31 Thái Văn Lung (Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp – Idécaf)

“Tác giả chương trình: Nhà toán học thiên tài – Giáo sư SEYMOUR PAPERT”
-    Nhà cung cấp công nghệ  và bộ công cụ giáo dục hỗ trợ: LEGO Education  – MINDSTORMS®
-    Tổ chức: PDP-Thinking School, ĐH Kinh Tế TP HCM
-    Chuyển giao và kiểm soát bản quyền: Gammaco Worldwide
-    Giấy Chứng nhận học tập do chính Gammaco Worldwide cấp
-    Đăng ký tại
PDP- Thinking School
Khoa Thương mại – Du lịch – Marketing - Đại học Kinh tế Tp HCM
54 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa kao, Q.1
Tel: 8-3829 7233/2248 5964
Mobile: 0902 773 940
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lợi ích của chương trình

•    Điểm khác biệt của chương trình là sự kết hợp được các phương pháp phát triển tư duy khoa học (scientific creativity) và tư duy sáng tạo (artistic creativity)

•    Qua các phương pháp kích hoạt tư duy, những câu truyện, những trò chơi cùng với bộ công cụ giáo dục Mindstorms®, Power IQ Play & Learn ® sẽ giúp trẻ rèn luyện trí thông minh từ đôi tay.  Việc trẻ sử dụng đổi tay để  lắp ráp, chế tạo mọi vật gì đó có ý nghĩa rất lớn trong việc suy nghĩ, xây dựng và hệ thống kiến thức trong đầu của chúng

•    Những ngày hội Power IQ Play & Learn ® còn đem đến cơ hội để cha mẹ thấu hiểu về khoa học nuôi dưỡng và phát triển trí thông minh cho con cái.

•    Chương trình kết hợp hài hòa giữa nội dung có tính khoa học với hình thức thực hiện vui tươi, phù hợp với trẻ em.

•    Những ngày hội đã được xây dựng bởi các tác giả uy tín, cách tiếp cận khoa học và liên ngành, kết hợp được phát triển trí tuệ và tâm hồn, trong một hình thức tiến hành tôn trọng khả năng và phẩm chất của trẻ, do các kỹ sư, chuyên gia quốc tế huấn luyện trực tiếp.

•    Chương trình là một hệ thống, không là những lát cắt kỹ năng và có ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển các kỹ năng: sáng tạo, tranh luận, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập và theo nhóm, tư duy, học tập, và thiết kế - chế tạo (engineering)


Hệ thống 6 lợi ích do chương trình mang lại (xem chi tiết)

TƯ DUY SÁNG TẠO:
    
Thay vì trẻ có thể tìm thấy các định  luật  của Newton  trong sách giáo  khoa, tại chương trình trẻ sẽ “phát hiện ra định luật”  thông qua quá trình vui học với công cụ Mindstorms®, qua những phương pháp vui học … (đọc chi tiết bấm vào đây)

TƯ DUY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Nhà phát minh Edison cần tính dung tích một bóng đèn hình quả lê, ông giao nhiệm vụ đó cho trợ lý Chapton, người đã tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Primton, lại tu nghiệp một năm ở Đức. Hơn một tiếng đồng hồ, Chapton vẫn loay hoay mãi với các công thức dày đặc mà vẫn chưa ra. Edison đi qua, nói: “Có gì phức tạp lắm đâu!” …  (đọc chi tiết bấm vào đây)

TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Nhà bác học Albert Einstein từng đối diện với trí tưởng tượng của con trai nhỏ:
Con trai: Cha ơi, cầu vồng là gì hả cha?
Einstein: Uhm, đó là khi ánh sáng uốn cong mình trong giọt nước và bắn toé ra bảy sắc màu: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh da trời, chàm, tím đó con trai cưng.
Con trai: Vậy ánh sáng là gì?
Einstein: Ah, ánh sáng là… (đọc chi tiết bấm vào đây)

ÓC PHÁT MINH – SÁNG CHẾ

Con trai hỏi mẹ: Mẹ ơi, chân vịt chiếc thuyền con tự chế nó quay chậm quá. Để cho nó chạy nhanh hơn, con xoắn thêm dây thun nhé ?
Mẹ: Con thử xem sao.
Con trai: Dây thun đứt rồi mẹ ơi, chán quá, con không chơi nữa.
Mẹ:… (đọc chi tiết bấm vào đây)

TINH THẦN LÀM VIỆC THEO NHÓM

Một tài năng tương lai có trí tuệ siêu việt nhưng không thể tự tin cởi mở với thế giới quanh mình thì … (đọc chi tiết bấm vào đây)

NUÔI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH ĐA DẠNG

Giáo sư tâm lý Howard Gardner, đại học Havard, cha đẻ của thuyết trí thông minh đa dạng (Multiple Inteligences)  nhận định một người có không ít hơn năm trong số tám loại trí thông minh, một trong số đó là … (đọc chi tiết bấm vào đây)

 

MỘT NGÀY POWER IQ PLAY & LEARN®  ĐIỂN HÌNH

Chương trình học phân loại theo 3 nhóm tuổi : 6-8 tuổi, 9-11 tuổi, 12-14 tuổi.  Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau. 

9h – 9h15

Các em vào lớp Power IQ Play & Learn ®, cùng thầy cô và các bạn chơi trò chơi kết bạn mới cùng nhóm tuổi và ngay lập tức trẻ sẽ thích nghi với môi truờng mới, học tập vui vẻ, giúp đánh thức tiềm năng sáng tạo của trẻ.

9h15 – 10h


Các thầy cô của mỗi nhóm tuổi sẽ dẫn dắt các em vào bài học đầu tiên. Các em sẽ được tham gia các trò chơi mang tính tương tác cao  với các bạn và với bộ công cụ giáo dục Mindstorms®, cụ thể các em làm quen với một số nguyên lý hoạt động cơ bản, tư duy sáng tạo trong việc thử giải thích cách thức vận hành của một số máy móc, tạo cho các em sự hào hứng giải quyết vấn đề, đối đầu với những thách thức của những bài học và trò chơi.

10h – 10h:30


Đây là khoản thời gian cho các nhà khoa học trẻ tuổi thư giãn, nạp lại năng lượng sau quá trình vận động, tư duy sáng tạo. 

10h:30 – 12h:30


Thầy cô hướng dẫn các em bài học thứ hai với bài tập thực hành làm việc nhóm thật thú vị. Mỗi nhóm sẽ chọn cho đội mình một mô hình, và sử dụng bộ công cụ thử nghiệm sáng chế ra những loại máy móc, thiết bị hoạt động cơ bản (ví dụ: phương tiện vận chuyển, đòn bẩy, trục xe,…). Sau khi hoàn thành xong mô hình, mỗi nhóm cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những khám phá của đội mình trong quá trình làm việc thực tế.

12h:30 – 13h:30

Giờ ăn trưa đã đến. Các em tập trung theo sự hướng dẫn của thầy cô đến khu vực ăn trưa với sự hào hứng thảo luận sôi nổi về những ý tưởng sáng tạo ra những phiên bản của riêng mình. Một số bạn sử dụng thời gian còn lại sau khi ăn trưa để thực hiện ý tưởng riêng của mình.

13h30 - 15h30

Các em bắt đầu các thực hành thiết kế ở trình độ nâng cao, các mô hình máy móc, thiết bị hoạt động phức tạp hơn (ví dụ: ròng rọc, hộp số, bộ cảm biến nguời máy…) Chương trình sẽ được nâng cao dần sau mỗi quá trình thực hành của trẻ để khơi dậy sự tìm tòi, khám phá của trẻ, giúp cho trẻ phát triển những giải pháp, chọn lựa, chế tạo, kiểm tra, đánh giá thành quả của mình, và phát huy khả năng tư duy sáng tạo để tìm ra những giải pháp khác nhau, giải quyết vấn đề  khi làm việc nhóm. Ngoài ra trẻ sẽ học cách giao tiếp, chia sẻ ý tưởng và làm việc với nhau.

15h30    

Kết thúc một ngày học. Quý phụ huynh đến đón các em tại khu vực lớp học. Thầy cô sẽ gửi cho phụ huynh bảng mô tả tổng quan về những hoạt động các em trong ngày, hướng dẫn những câu hỏi để giúp trẻ tham gia cuộc thảo luận về những gì trẻ phải đối mặt, cách trẻ vượt qua những thách thức, và cách làm việc nhóm để tìm giải pháp và những thông tin quan trọng về nội dung học của những ngày tiếp theo, những vật dụng cần cho các em mang theo….chuẩn bị cho một ngày học mới thật năng động và đầy thú vị.54 Nguyễn Văn Thủ, Q1, Tp HCM
Tel: +848 2248 5964
0902773940 / 0902731323 / 0903364400
Email: info@pdp.edu.vn