Video Clip

Hôi trại về quê học tư duy

Album nổi bật

Hội trại Tết "Về quê - Học Tư duy"

PDP-Thinking School là đơn vị tại Việt Nam triển khai, phát triển và giám sát việc phổ biến các bản quyền đào tạo chuyên sâu về tư duy cho trẻ em 4-16 tuổi như: sáu chiếc nón tư duy, CoRT, tư duy định hướng, phương pháp học với sơ đồ tư duy... Bộ công cụ thực hiện chương trình bao gồm các phương pháp, ví dụ, bài tập, trò chơi, hình vẽ... sẽ giúp các em khám phá và học cách tư duy có hệ thống. Các em còn được rèn luyện thói quen nhìn nhận và khai thác vấn đề một cách toàn diện, đa chiều, trung lập và khách quan. 

 

H2_5.jpg

Điểm nổi bật của các chương trình đào tạo tư duy này là giúp trẻ tiếp cận và rèn luyện lối tư duy của thiên tài.Ban giảng huấn của trường đã được uỷ quyền (Certifed Trainers) và được trực tiếp chuyển giao công nghệ từ các học viện, các tổ chức đào tạo quốc tế và từ chính tác giả của các phương pháp tư duy. Tư duy và sáng tạo là những kỹ năng không thể đào tạo hoặc hấp thụ chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Như vậy, có thể thấy gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, một đứa bé không thể học "chớp nhoáng" vài kỹ năng thì có trí thông minh hiệu quả hơn mà em cần phải rèn luyện thói quen tư duy với phương pháp và công cụ phù hợp với lứa tuổi.

 

H3_5.jpg

Bản quyền quốc tế các chương trình đào tạo tư duy được biên soạn công phu từ những năm đầu thập niên 1960 và đã được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, được giảng dạy chính thức ở các trường phổ thông ở hơn 30 quốc gia cho hàng triệu học sinh.Giáo sư Edward de Bono - nhà tư tưởng hàng đầu về đào tạo tư duy dặn dò các bậc phụ huynh rằng ngày nay, trong nền kinh tế, người ta không bán thông tin hay kiến thức mà là bán khái niệm (concept). Điều này đòi hỏi các chủ nhân tương lai đủ sức thích ứng bằng phương pháp tư duy, chứ không phải đủ thông tin hay kiến thức. Đó là lý do các nhà quản trị nhân sự tại các công ty luôn sát hạch về phương pháp làm việc, khả năng giải quyết vấn đề, tính năng động (thích ứng, giỏi quản lý) hơn là kiểm tra kiến thức hay kho thông tin trong đầu của bạn.
 

Các khóa học tư duy do PDP-Thinking School tổ chức đã cho thấy sự thay đổi hiệu quả trong cách suy nghĩ, đặc biệt, tỏ ra hiệu quả trong việc giúp trẻ tư duy ở trình độ cao (high level of thinking). Để đạt được kết quả như vậy, trẻ sẽ trải qua quá trình rèn luyện tư duy cơ bản đến tư duy đỉnh cao với chương trình đào tạo dài hạn từ 1 đến 5 năm.

 

H4_5.jpg

Trẻ sẽ trải qua quá trình rèn luyện tư duy cơ bản đến tư duy đỉnh cao với chương trình đào tạo dài hạn từ 1 đến 5 năm.Để đánh giá hiệu quả sau khi đào tạo, trường đã áp dụng hình thức kiểm tra trước - sau khóa học và nhận thấy: gần 99% học viên thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và sâu sắc hơn so với khi bắt đầu học. Qua các phương pháp kích hoạt tư duy, những câu truyện, những trò chơi, 95% học viên bắt đầu nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ, sáng kiến hữu ích. Học sinh phát triển khả năng tập trung chú ý cao, phát triển tốt tư duy hình ảnh (nhìn) - lắng nghe hiệu quả (nghe) và tập trung để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này quan trọng cho học tập tại trường.
 

Bên cạnh đó, khóa học giúp duy trì sự kiên nhẫn cho học sinh, các em sẽ bền bỉ theo đuổi đến cùng những mục tiêu đặt ra, suy nghĩ tìm cách vượt qua trở ngại. Theo Scott (1992) thì nền tảng của sự kiên nhẫn là động cơ, sự tận tụy và bền bỉ... tất cả là những nét tiêu biểu của một cá nhân sáng tạo. Học sinh được phát huy khả năng sáng tạo. Theo giáo sư Tony Wagner - chuyên gia giáo dục hàng đầu của đại học Harvard thì việc rèn luyện tư duy sáng tạo là một trong bảy kỹ năng sống còn ở thế kỷ 21. Tư duy giúp phát triển hai yếu tố chính của sáng tạo và đổi mới, đó sự độc đáo và linh hoạt.
 

Khóa học cũng hỗ trợ việc học tập tại trường và nâng cao sự tự tin cho học sinh. Việc rèn luyện và thực hành vận động trí não trong suốt thời gian dài, thường xuyên và đều đặn đã trở thành thói quen tư duy đỉnh cao, một kỹ năng mà không dễ có được trong một khoảng thời gian ngắn.


54 Nguyễn Văn Thủ, Q1, Tp HCM
Tel: +848 2248 5964
0902773940 / 0902731323 / 0903364400
Email: info@pdp.edu.vn