Hình ảnh hoàng hôn đẹp, tâm trạng buồn man mác nên thơ trữ tình

Hình ảnh hoàng hôn đẹp, tâm trạng buồn man mác nên thơ trữ tình có thể được xem là một trong những khung cảnh tráng lệ và bình yên nhất của thiên nhiên bao la hùng vĩ. Hoàng hôn buông xuống lòng người lại ngổn ngang những cảm xúc khó tả khác nhau. Cảnh đẹp lúc hoàng hôn đôi khi đem lại cảm giác cô đơn giữa đất trời rộng lớn, đôi khi cảm thấy nhớ nhà nhớ quê hương, đôi khi là cảm giác buồn lâng lâng, nhưng cũng đôi khi là sự cảm thán trước sự tuyệt mĩ của thiên nhiên kỳ diệu. Vậy còn bạn, cảm xúc của bạn là gì?

Hình ảnh hoàng hôn

Thông tin về hoàng hôn

  • Tên khoa học: dusk (Chiều tà)
  • Tên thông thường: nhá nhem, chạng vạng, nhá nhem tối, tối nhọ mặt người
  • Thời điểm có hoàng hôn: thời điểm tối nhất của chạng vạng chiều tối
  • Hoàng hôn thiên văn là thời gian khi Mặt Trời nằm trong khoảng từ 12 tới 18 độ phía dưới đường chân trời vào buổi chiều-tối
  • Hoàng hôn hàng hải là thời gian khi Mặt Trời nằm trong khoảng từ 6 tới 12 độ phía dưới đường chân trời vào buổi chiều-tối.
  • Hoàng hôn dân dụng là khoảng thời gian mà Mặt Trời nằm từ 0 tới 6 độ phía dưới đường chân trời vào buổi chiều-tối

Hình ảnh hoàng hôn đẹp nhất không thể bỏ qua

Mời bạn cùng PDP.edu.vn chiêm ngưỡng loạt hình ảnh hoàng hôn đẹp nhất qua bộ sưu tập dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoàng hôn

Hoàng hôn buông xuống báo hiệu một ngày sắp trôi qua, từng cánh chim tìm chỗ nghỉ chân, con người cũng trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không gian buổi hoàng hôn dần trở nên tĩnh lặng, sâu lắng, những tia sáng chói lòa ban ngày dần nhường chỗ cho ánh cam buổi chiều tà man mác mênh mông. Bầu trời hoàng hôn như ôm ấp khắp cảnh vật, con người. Ngắm nhìn ảnh hoàng hôn, mỗi người lại có một tâm trạng một cảm xúc khác nhau, thứ cảm xúc ấy sâu thẳm trong lòng, khó tả, cũng khó nói thành lời. Cảnh hoàng hôn luôn là một hình ảnh đẹp nó đem lại sự chiêm nghiệm và một khoảng lặng trong tâm trí mỗi con người.

Trên đây là những hình ảnh tuyệt vời nhất, mỗi hình ảnh đều mang một ỹ nghĩa riêng. Chúc mọi người có được những phút giây thư giãn khi ngắm nhìn những hình ảnh trên!